Hổ trợ trực tuyến

offlie

offlie Hotline: Mr Pha: 093.33.86.698
0274.6256.757

Thống kê truy cập

Đang online: 23

Tuần: 7011

Tháng: 28632

Tổng: 3371220

fanpage facebook

CHI TIẾT TIN

Load cell là gì, Tìm hiểu về loadcell

Ngày Đăng : 24/03/2017 - 9:34 AM
Loadcell cảm biến là bộ phận rất quan trọng trong cân ô tô điện tử, có nhiệm vụ nhận và xử lý trọng lượng thành con số. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như cách hoạt động của loadcell xin mời các bạn đọc bài viết tổng quan dưới đây

Loadcell là gì?
 

Loadcell là những cảm biến lực trọng lượng, mô men xoắn, đầu dò tải... có thể chuyển đổi lực tác dụng hoặc một tải trọng thành tín hiệu điện. Đối với cân ô tô thì loadcell là thiết bị đo lường trọng lượng cần thiết để cân ô tô điện tử hiển thị trọng lượng thành con số. 
 

Digital Loadcell - Loadcell số là gì?
 

Các loại loadcell xuất hiện tín hiệu tương tự sẽ phải dung bộ chỉ thị indicator để chuyển đổi từ tín hiệu tương tự thành tín hiệu số. Còn Loadcell số sẽ tự động chuyển và xử lý một cách chính xác sau đó sẽ được đưa về bộ chỉ thị cân điện tử.
 

Thành phần cấu tạo của loadcell 
 

Một loadcell cảm biến có 2 bộ phận chính là strain gauges được dán vào bề mặt của thân loadcell. 
  • Strain gauges bao gồm sợi dây kim loại mảnh đặt trên một tấm cách điện đàn hồi.
  • Thân loadcell là một khối kim loại đàn hồi, tùy vào mục đích sử dụng mà thân loadcell được thiết kế có hình dạng và vật liệu kim loại khác nhau chủ yếu là nhôm hợp kim, thép không gỉ, thép hợp kim.


Cách thức hoạt động của loadcell 

Khi có tải trọng hoặc tác động lực lên thân loadcell sẽ làm nó bị biến dạng nén hoặc giãn, làm cho các sợi kim loại của điện trở strain gauges thay đổi chiều dài và tiết diện kéo theo sự thay đổi giá trị của các điện trở strain gauges. Sự thay đổi trong điện áp đầu ra chỉ có thể được đo và chuyển thành số sau khi đi qua bộ khuếch đại của các bộ chỉ thị cân điện tử.
 

Bách khoa toàn thư: Tổng quan về loadcell cảm biến của cân ô tô điện tử

Phân loại các loại loadcell

  • Theo lực tác động:loadcell chịu kéo, chịu xoắn, dạng uốn, chịu nén.
  • Theo hình dạng: dạng đĩa, dạng trụ, dạng thanh, dạng cầu, dạng chữ S.
  • Theo kích thước và khả năng chịu tải: loại bé, vừa, lớn.

Ứng dụng của loadcell

  • Được sử dụng phổ biến trong các loại cân điện tử, từ những chiếc cân đòi hỏi độ chính xác cao cho tới những chiếc cân có trọng tải lớn trong công nghiệp như cân ô tô điện tử 60 tấn, 80 tấn, 100 tấn, 120 tấn. 
  • Loadcell còn được lắp đặt trên dây cáp ở cầu treo để đo sức cứng của cáp treo và sức ép chân cầu trong các điều kiện giao thông và thời tiết khác nhau để cảnh báo độ an toàn của cầu treo

Nhà phân phối loadcell chính hãng nổi tiếng thế giới

Có thể kể đến một vài nhà sản xuất loadcell cân ô tô điện tử nổi tiếng chất lượng và uy tín nhất thế giới như: Mettler Toledo USA, Keli, Zemic, CAS Korea, HBM - Germany, Ohaus USA...

Ở Việt Nam các bạn có thể mua những loại loadcell này tại Kho cân điện tử Tuệ An. Được mệnh danh là nhà phân phối cân và thiết bị cân điện tử uy tín nhất cả nước với hơn 15 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang sản phẩm chất lượng tới tay khách hàng. 

>>Tham khảo các mẫu loadcell cân điện tử chính hãng bán chạy nhất 


Các tin khác